VAI TRÒ CỦA CAO SU CHÂN MÁY

Viết bởi Hỗ trợ
Thứ Fri,
16/10/2020

          Cao su chân máy xe ô tô là một trong những chi tiết rất nhỏ trong hệ thống phụ tùng xe ô tô nên người dùng thường rất ít quan tâm tới thiết bị này. Tuy nhiên, đây lại là một trong những số những phụ tùng có vai trò đặc biệt quan trọng không thể bỏ qua. 

       Vậy vai trò của phụ tùng này là gì ? Bài viết sau đây, Sedanviet xin được chia sẻ thông tin về cao su chân máy xe ô tô, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với tất cả người dùng.

Vai trò của cao su chân máy xe ô tô

 

       Cao su chân máy ô tô là một chi tiết thuộc hệ thống phụ tùng gầm xe. Thiết bị này được đặt ở vị giữa động cơ và khung xe, cao su chân máy có cấu tạo bởi kim loại và cao su nhằm thực hiện có vai trò chống chịu lực và mô- men xoắn được tạo ra bởi động cơ. Ngoài ra lớp cao su còn có tác dụng hấp thụ nhiệt cũng như làm giảm sự rung động trong quá trình vận hành xe.

       Các dòng xe ô tô khác nhau sẽ có cao su chân máy với thiết kế và kích cỡ khác nhau để phù hợp với dòng xe đó do đó nếu cần thay thế người dùng cần lưu ý chọn mua đúng chủng loại, kích cỡ.

Cao su chân máy ô tô có tuổi thọ trung bình ngắn nên sau một thời gian sử dụng sẽ bị rạn nứt, hư hỏng cần thay thế để không làm ảnh hưởng tới hiệu suất các chi tiết khác trong hệ thống. 

 

      Dấu hiệu cho thấcao su chân máy ô tô hư hỏng

-   Xe bị rung lắc : đây là một trong những dấu hiệu cho thấy cao su chân máy có vấn đề, nguyên nhân có thể do cao su bị mòn, khả năng hấp thụ rung từ động cơ giảm gây ra rung lắc manh khiến người dùng có cảm giác không thoái mái cũng như an toàn khi ngồi trên xe. 

-   Động cơ bị dịch chuyển : cao su chân máy bị mòn, hư hỏng thì sẽ không còn cố định được ở vị trí ban đầu là giữa động cơ và khung xe nữa từ đó khiến cho đông cơ không được cố định vị trí mà bị dịch chuyển về phía trước hoặc phí sau, hoặc bên này sang bên trong khoang động cơ. Do đó, nếu cảm nhận được động cơ đang dịch chuyển hãy kiểm cao su chân máy để lên phương án sữa chữa thay thế kịp thời. 

-   Rung vô lăng : Khi điều khiển xe ô tô mà nhận thấy vô lăng bị rung bất thường thì nguyên nhân có thể do cao su chân máy bị hư hỏng, đặc biệt là khi chạy nhanh cảm nhận được sự rung lắc mạnh thì cần phải tới gara kiểm tra lại ngay lập tức để tránh những tổn thất không đáng có. 

Write your comment:
Zalo Phụ tùng oto Sang Messenger Phụ tùng oto Sang
popup

Số lượng:

Tổng tiền: