Lốc điều hòa Mercedes Benz

Tình trạng: Mới 100%
Liên hệ
Thông tin sản phẩm: Lốc điều hòa hay còn gọi là máy nén là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống điều hòa ô tô . Máy nén có tác dụng nén gas lạnh đã...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Lốc điều hòa hay còn gọi là máy nén là bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống điều hòa ô tô. Máy nén có tác dụng nén gas lạnh đã bay hơi ở dàn lạnh thành dạng hơi có nhiệt độ và áp suất cao, gas lạnh này đi vào dàn nóng chúng tản nhiệt và có thể hóa lỏng dễ dàng tiếp đó gas lạnh lỏng có áp suất và nhiệt độ thấp được đi qua van tiết lưu và hóa hơi tại dàn lạnh chúng lấy nhiệt từ bên trong xe và được hút trở lại máy nén. Máy nén có tác dụng tuần hoàn gas lạnh trong hệ thống lạnh. Máy nén đặt bên hông động cơ và được dẫn động bởi pulley trục khuỷu động cơ.

Nguyên lý hoạt động của lốc điều hòa:

1.Với lốc điều hòa dùng puly côn từ: Khi bật điều hòa (nút A/C) dòng điện chạy đến cuộn điện ở côn từ hút mặt hít truyền chuyển động của puly vào trục lốc để lốc quay và bơm gas tuần hoàn trong hệ thống điều hòa. Khi nhiệt độ trong xe đủ mát hộp điều khiển điều hòa sẽ ngắt điện đến côn từ mặt hít mở, puly quay trơn lốc ngừng hoạt động, khi nhiệt độ trong xe nóng lên hộp điều khiển lại cấp điện cho côn từ và tiếp tục lặp lại các chu kỳ đóng ngắt (giống điều hòa gia đình thế hệ cũ)

2.Với lốc điều hòa điều khiển bằng van điện: Khi bật điều hòa (nút A/C) dòng điện chạy đến van điện điều khiển độ nghiêng của mặt bích nghiêng trong lốc làm thay đổi hành trình pít tông từ đó thay đổi lưu lượng bơm gas của lốc. Khi nhiệt độ trong xe cao so với nhiệt độ đặt thì van điện điều khiển mặt nghiêng lớn lưu lượng bơm gas cao làm tăng công suất làm mát của điều hòa, khi nhiệt độ trong xe mát dần thì van điện điều khiển mặt nghiêng giảm dần giảm lưu lượng bơm gas và giảm dần công suất làm mát (giống điều hòa gia đình loại Inverter)

Các hư hỏng thường gặp ở lốc điều hòa:

1.Lốc điều hòa kêu

Sau một thời gian dài sử dụng các chi tiết trong lốc điều hòa như pít tông, vòng bi bị mài mòn có khe hở nên các chi tiết va đập vào nhau tạo ra tiếng kêu. Với tình trạng này tiếp tục sử dụng tạm đến khi lốc điều hòa hỏng hẳn thì thay thế.

2.Lốc điều hòa bị hở gas

Hiện tượng lốc hở gas, hệ thống điều hòa sẽ hết ga và không mát, trên thân lốc nhìn thấy vết dầu loang. Tiến hành sửa chửa tháo rã lốc ra thay lại gioăng phớt trên thân lốc là có thể sử dụng lại được.

3.Lốc điều hòa không chạy

Điều hòa không mát bật A/C nhưng lốc điều hòa không chạy. Có thể do côn từ bị hỏng hoặc điện cấp đến côn từ bị đứt cần kiểm tra đường điện và thay thế cuộn từ nếu hỏng.

Với lốc điều hòa trên xe mới không dùng côn từ mà điề u khiển bằng van điện thường hiện tượng mất lạnh sẽ chập chờn trước khi van điện hỏng hoàn toàn, tiến hành thay van điện hoặc thay lốc mới.

👉 Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn về sản phẩm qua

ĐT(Zalo) : 0934 366 959

👉 Phutungotosang.com – Chuyên cung cấp phụ tùng chính hãng, hàng bãi tháo xe nguyên bản, hàng liên doanh các dòng xe cao cấp Lexus, Mercedes-Benz, Audi, BMW, Volkswagen, Roll Royce, Lexus, Land Rover, Porsche, Maserati, Bentley, Lamboghini, Ferrari.

👉 Địa chỉ văn phòng : 

Phòng 439 Tòa nhà Thành Đạt 1, Lê Thánh Tông, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng, Vietnam

👉 Thông tin công ty :

ICV WORLD CO..LTD

Tax code : 0202031882

Điện thoại : 1900 3439

Website : Phutungotosang.com

Email :  icvworld.vn@gmail.com

Fax : (+84) 2553 855 822

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Zalo Phụ tùng oto Sang Messenger Phụ tùng oto Sang
popup

Số lượng:

Tổng tiền: