Giàn nóng Mercedes C-Class

Tình trạng: Mới 100%
Loại sản phẩm: C-Class Hãng xe: Mercedes-Benz
Liên hệ
Thông tin sản phẩm: Dàn nóng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống làm mát: Trên xe ô tô AUDI có rất nhiều tiện ích, để...

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Dàn nóng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống làm mát:

     Trên xe ô tô AUDI có rất nhiều tiện ích, để biến chiếc xe thành một ngôi nhà di động. Một trong các tiện ích dó là làm lạnh. Cũng như một ngôi nhà hiện đại, các kỹ sư đã thiết kế một hệ thống điều hòa làm lạnh để mang một không khí mát lạnh trong lành vào trong xe. Tạo môi trường thoải mái dễ chịu khi lái xe. 

     Dàn nóng điều hòa thuộc hệ thống điều hòa. Dàn nóng là một trong các thành phần chính của hệ thống điều hòa này. Dàn nóng đảm nhiệm một va trog vô cung quan trọng trong hệ thống. Dàn nóng nhận môi chất lạnh dạng khí ở nhiệt độ cao áp suất cao từ Lốc Điều hòa (Máy nén), giải nhiệt và hóa lỏng mooit chất này. Quá trình này hoàn toàn ngược lại với Dàn lạnh trong hệ thống. Để được giải nhiệt tối ưu Dàn nóng thường được đặt ở đầu xe nơi có quạt gió động cơ và luồng không khí thổi ngược.


Dàn nóng mang cấu tạo như thế nào để thực hiện tối ưu chức năng: 


     Dàn nóng được tạo thành từ 1 đường ống kim loại dẹt dài, ống này được uống cong thành rất nhiều hình chữ U nối tiếp xếp chồng đều nhau. Mặt ngoài ống dẹt uốn cong này được hàn với vô số lá cánh đồng thau rất mỏng để tản nhiệt.  Với thiết kế như thế này thì Dàn Nóng sẽ có được một diện tích tản nhiệt cực lớn mà không chiếm mất nhiều không gian bố trí.

 

1. Giàn nóng 6. Môi chất giàn nóng ra 
2. Cửa vào 7. Không khí lạnh 
3. Khí nóng 8. Quạt giàn nóng
4. Đầu từ máy nén đến 9. Ống dẫn chữ U
5. Cửa ra 10. Cánh tản nhiệt

Nguyên lý hoạt động của Dàn nóng:


     Khi hệ thống làm mát trên chiếc xe hoạt động Dàn nóng bắt đầu tiếp nhận được môi chất làm lạnh ở trạng thái hơi áp suất cao và nhiệt độ cao từ lốc lạnh (Lốc điều hòa). Để tối ưu quá trình ngưng tụ môi chât lỏng thì ông nạp môi chất lạng dạng khí được bố trí ở đầu trên của dàn nóng. Dưới áp lực đẩy của lốc điều hòa thì dòng hơi này sẽ chạy hết đường ống dẹt của dàn nóng từ trên xuống dưới. Trong quá trình di chuyển hết đường ống thì lượng nhiệt mà gas nóng mang ra từ giàn lạnh sẽ được hấp thụ bởi vô số các lá tản nhiệt mỏng dạng mang cá. Nhiệt tỏa ra ở các cánh tản nhiệt sẽ bị gió từ quạt dộng cơ thôi bay vào không khí. Quá trình này lấy đi một lượng nhiệt rất lớn của gas nóng, lượng nhiệt này đúng bằng lượng nhiệt mà môi chất ga nhận được tại giàn lạnh. Mất nhiệt độ hơi gas nóng ban đầu hóa lỏng ở phần dưới cùng của giàn nóng.
Dưới áp suất bơm của máy nén, môi chất lạnh thể lỏng áp suất cao này chảy thoát ra từ lỗ thoát bên dưới bộ ngưng tụ, theo ống dẫn đến bầu lọc (hút ẩm). Giàn nóng chỉ được làm mát ở mức trung bình nên hai phần ba phía trên bộ ngưng tụ vẫn còn ga môi chất nóng, một phần ba phía dưới chứa môi chất lạnh thể lỏng, nhiệt độ nóng vừa vì đã được ngưng tụ.
Ngày nay trên xe người ta trang bị giàn nóng kép hay còn gọi là giàn nóng tích hợp để nhằm hóa lỏng ga tốt hơn và tăng hiệu suất của quá trình làm lạnh trong một số chu trình.

Hình ảnh cấu tạo của giàn nóng kép (Giàn nóng tích hợp)​

     Trong hệ thống có giàn lạnh tích hợp, môi chất lỏng được tích lũy trong bộ chia hơi-lỏng, nên không cần bình chứa hoặc lọc ga. Môi chất được làm mát tốt ở vùng làm mát trước làm tăng năng suất lạnh.

Dấu hiệu báo hư hỏng dàn nóng

Máy điều hòa kém mát hoặc không mát tí nào

Tư vấn sửa chữa dàn nóng

     - Dàn nóng điều hòa được bố trí ở mũi xe, phía trước két nước làm mát động cơ do đó nó dễ bị hư hỏng bởi các vật rẳn bắt lên từ mặt đường, rơi ra từ xe chạy trước hoặc các va chạm ở mũi xe.

    -  Một chiếc dàn nóng đã bị rò ri gas thì nên thay mới hơn là tìm cách hàn lại

    -  Mỗi khi thay mới dàn nóng điều hòa thì nên thay thế phin lọc gas mới để đảm bảo cho hệ thống mới được hoàn toàn sạch và khô

    -  Nếu dàn nóng trên xe của nh chị bị hư hỏng vì bất cứ lý do gì tì thật sự là một điều rát không may mắn. Chúng ta cần phải tiến hành kiểm tra nguyên nhân và thay thế một dàn nóng mới để đảm bảo chức năng. 

👉 Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn về sản phẩm qua

ĐT(Zalo) : 0934 366 959

👉 Phutungotosang.com – Chuyên cung cấp phụ tùng chính hãng, hàng bãi tháo xe nguyên bản, hàng liên doanh các dòng xe cao cấp Lexus, Mercedes-Benz, Audi, BMW, Volkswagen, Roll Royce, Lexus, Land Rover, Porsche, Maserati, Bentley, Lamboghini, Ferrari.

👉 Địa chỉ văn phòng : 

Phòng 439 Tòa nhà Thành Đạt 1, Lê Thánh Tông, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng, Vietnam

👉 Thông tin công ty :

ICV WORLD CO..LTD

Tax code : 0202031882

Điện thoại : 1900 3439

Website : Phutungotosang.com

Email :  icvworld.vn@gmail.com

Fax : (+84) 2553 855 822

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Zalo Phụ tùng oto Sang Messenger Phụ tùng oto Sang
popup

Số lượng:

Tổng tiền: